มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ประจำปี 2560 ขึ้นในวันพุธที่ ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๐
ณ บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย ตามกิจกรรม ๕ ส. เพื่อปรับภูมิทัศน์และสร้างสภาพแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ให้เหมาะกับการเรียนการสอน
โดยความร่วมมือของบุคลากร นักศึกษา และหน่วยงานภายนอก และแบ่งส่วนงานรับผิดชอบออกเป็นคณะและสาขาวิชา
คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ รับผิดชอบบริเวณอาคาร 38 อาคาร 2 อาคาร 37 โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยพร้อมเพียงกัน